สรรพคุณของ "ดอกขจร"

มีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ ถอนพิษ ช่วยกระตุ้นให้รู้รสอาหารดีขึ้น นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วย แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินซี สามารถนำมาปรุงอาหาร ได้หลากหลาย

ดอกไม้นอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ในแง่ของสมุนไพร เช่น ดอกชบา มีสรรพคุณในการบำรุงน้ำนมในสตรีหลังคลอดบุตร ช่วยให้ประจำเดือนมาปกติ ในประเทศญี่ปุ่นได้ศึกษาและเผยผลการค้นคว้าทดลองว่า คนที่กินดอกไม้เป็นปกติ จะฉลาดกว่าคนที่ไม่ได้กินดอกไม้ เพราะในดอกไม้มีสารเคมีที่ให้สีแก่ดอกไม้ ซึ่งสารตัวนี้จะส่งผลต่อเซลล์สมองของมนุษย์ ช่วยในด้านความจำ และด้านสมรรถภาพทางเพศ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เมนูอาหารแนะนำ ชะอมก็ทำได้หลายอย่างน่ากินทั้งนั้น

งั้นก็มาดูบรรยากาศที่ไร่กันเลยดีกว่า(ภาพช่วงเริ่มต้น)

เมนูอาหารแนะนำ มาดูว่าดอกขจรทำอะไรได้บ้าง