วุ้นเส้นผัดชะอม เมนูนี้ เป็นเมนูที่ไปอ่านเจอมาจากก้นครัว เห็นปุ๊บก็สนใจจะทำตามทันที ด้วยรู้สึกว่าแปลกใหม่ (สำหรับตัวเอง) รวมทั้งเป็นคนที่ชอบกินอาหารประเภทเส้นอยู่แล้ว และที่สำคัญชอบกินชะอมมากด้วย จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่รวบรวมเอาของโปรดของผมเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างน่าสนใจเลยครับ ส่วนประกอบ - วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม แล้วตัดให้ได้ความยาวประมาณ 10 เซ็นติเมตร) - ชะอม - กุ้ง - หมูสับ - ไข่ไก่ วิธีทำ ออกแนวผัดซีอิ๊วครับ ไม่ยากเท่าไร มาดูกันเลยครับ ผัดหมูสับให้พอสุก ใส่กุ้ง ผัดให้สุกขึ้นเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป แล้วคนให้กระจาย จากนั้นใส่วุ้นเส้น และชะอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และน้ำปลาอีกนิดหน่อย ผัดให้เข้ากัน สรุป .. ทั้งวุ้นเส้นนุ่มนิ่ม กับชะอมหอมๆ ช่างเป็นส่วนผสมที่(ผมคิดว่า)ลงตัว อร่อยถูกใจผมมากๆ รสชาติคล้ายผัดซีอิ๊ว แต่มีกลิ่นหอมของชะอมแทรกอยู่ด้วยครับ ดูสีซีดไปหน่อย .. ถ้าต้องการให้สีสวยกว่านี้ ใส่ซีอิ๊วดำเพิ่มนิดหน่อยก็ได้ครับ แกงหัวปลีผักชะอม กลับมาเข้าครัวของเราดีกว่า อย่างน้อยก็ทำให้คลายร้อนและผักหลังบ้านหลังโดนน้ำฝนก็...
ผลผลิตจากไร่เยอะเลยนะครับ
ตอบลบกำลังจะมีสมาชิกไร่มาเพิ่ม...ติดตามเด้อ
ตอบลบ